Tin nhanh

Khám phá tòa nhà cao nhất thế giới

Ngày đăng: 04/04/2018 16:21:38 PM

Tokyo, giống như các thành phố ven biển dễ bị tổn thương khác, đang phải đối mặt với các yếu tố như mực nước biển dâng và nguy cơ bão gia tăng.

Tháp Sky Mile là một phần của dự án lớn "Kế tiếp Tokyo 2045"của công ty kiến trúc Kohn Pedersen Fox Associates (KPF) và công ty kỹ thuật Leslie E. Robertson Associates- tạo ra một thành phố sinh thái tại Vịnh Tokyo.

Thành phố này không chỉ sử dụng công nghệ tiên tiến để đối phó mà còn để giảm nhẹ những vấn đề môi trường, cũng như giải quyết các thách thức mà người dân địa phương phải đối mặt là thiên tai và biến đổi khí hậu...

Thang máy sẽ được lắp đặt để chạy dọc theo các khu dân cư cũng như trên toàn bộ phần nền của tòa nhà và đưa người dân lên cao, có thể được kết nối bởi hệ thống vận chuyển tốc độ cao Hyperloop.

 

Kết quả hình ảnh cho Sky mile

Các trang trại gió, các tấm pin mặt trời và các trang trại nuôi tảo trên các hòn đảo được quy hoạch để cung cấp điện cho thành phố này, đồng thời, thiết kế để tận dụng nhiệt thải từ một bộ phận của tòa nhà này sang tòa nhà khác nhằm nâng cao hiệu suất năng lượng.

Khoản ngân sách 1,2 tỷ USD chi cho giai đoạn cuối của dự án phát triển đã được giải ngân vào cuối 2016 và theo kế hoạch,Tháp Sky Mile sẽ xuất hiện vào năm 2045.

Kết quả hình ảnh cho Sky mile

Tháp Sky Mile cao 1.700 m, gồm 420 tầng sẽ được sử dụng làm nhà ở cho khoảng 55.000 người -là “thành phố trong thành phố” sinh thái với số dân 500.000 người, phát triển theo chiều cao mà không theo chiều rộng.

Kết quả hình ảnh cho Sky mile

Cấu trúc thiết kế hình lục giác của tòa nhà đã được chọn sau khi một loạt các thử nghiệm đã chứng minh tính chất khí động học của nó có khả năng chịu được áp lực gió tốt nhất.

Kết quả hình ảnh cho Sky mile

Trên mỗi 320 mét,tháp có sảnh trên không - nơi cư dân chia sẻ các tiện ích như trung tâm mua sắm, nhà hàng, khách sạn, phòng tập thể dục, thư viện và phòng khám sức khoẻ... Mặt tiền của tháp được thiết kế để thu nước từ khí quyển, xử lý và lưu trữ nước mà không phải bơm nước từ mặt đất lên các tầng trên cùng.

Kết quả hình ảnh cho Sky mile

Cấu trúc khổng lồ này cũng được bao quanh bởi các hòn đảo nhân tạo hình lục giác nhằm chống lại các thảm họa thiên nhiên như lũ lụt, mực nước biển dâng, bão và động đất, cũng như ảnh hưởng của sóng mạnh từ vịnh, nhưng cho phép tàu dễ dàng vào và ra bến cảng.

Tin chuyên ngành

Mẹo phân biệt cửa nhôm kính cao cấp và cửa nhôm kính thườngMẹo phân biệt cửa nhôm kính cao cấp và cửa nhôm kính thường

Cửa nhôm kính là vật liệu cửa được sử dụng khá phổ biến trong các công trình kiến trúc hiện đại ngày nay. Bạn có thể dùng cửa nhôm kính cho nhiều hạng mục như: cửa thông phòng nhà ở, cửa nhà vệ sinh, cửa sổ, cửa văn phòng làm việc, cửa trung tâm thương mại… ở từng lĩnh vực cửa nhôm kính đều phát huy hết tác dụng của mình về chất lượng, kiểu dáng đẹp mắt, tính thẫm mỹ cao.

Cửa lùa nhôm kínhCửa lùa nhôm kính

Cửa lùa nhôm kính là hệ cửa thường có từ 2 đến 6 cánh, có từ 1 đến 3 ray cửa. Cửa được mở bằng cách trượt các cánh trên ray cửa. Ưu điểm của cửa lùa nhôm kính Konig là có thể mở được diện tích ô cửa lớn (1/2 đến 2/3 diện tích ô cửa).

Cửa mở quay KonigCửa mở quay Konig

Cửa mở quay (cửa đi mở quay hoặc cửa sổ mở quay) là loại cửa thường có 2 cánh, mở bằng cách quay các cánh cửa trên 1 trục.

Cửa lùa Konig (cửa mở trượt)Cửa lùa Konig (cửa mở trượt)

Cửa lùa là loại cửa được mở bằng cách trượt các cánh trên ray cửa, có một đến ba ray, từ hai đến sáu cánh và có thể mở được 1/2 đến 2/3 diện tích ô cửa. Ưu điểm của của lùa là khi đóng mở cửa không ảnh hưởng đến không gian và diện tích sử dụng của căn phòng.

Cửa đi xếp trượt KonigCửa đi xếp trượt Konig

Cửa đi xếp trượt Konig là loại cửa đi có nhiều cánh, mở bằng cách trượt các cánh và xếp chúng trên ray. Ưu điểm của loại cửa này là tiết kiệm diện tích, thích hợp với những hạng mục cửa đi rộng như cửa đi ra vườn, cửa đi ra hồ bơi...

Cửa nhôm ốp gỗ Konig - Kết hợp hoàn hảo giữa tính năng và thiết kếCửa nhôm ốp gỗ Konig - Kết hợp hoàn hảo giữa tính năng và thiết kế

Cửa nhôm gỗ Konig là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính năng và thiết kế để phù hợp với nhiều hạng mục cửa, đáp ứng được tính cơ học cao nhờ nhôm và tính thẩm mỹ nhờ gỗ.

Nhận diện thương hiệu mới

  • KONIG - Giải pháp tổng thể về cửa cho ngôi nhà
  • Vách kính Konig
  • Cửa nhôm gỗ Konig